1. Lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp.
Trước khi mua máy lạnh bạn cần xem diện tích phòng là bao nhiêu để lựa chọn công suất máy cho phù hợp,  tránh tình trạng công suất mạnh thì sẽ tốn điện mà công suất yếu thì hoạt động không hiệu quả.

Với diện tích phòng dưới 15 m2 chọn máy lạnh điều hòa 1 HP, phòng từ 15-20 m2 chọn máy lạnh điều hòa 1.5 HP, dưới 30 m2 chọn máy lạnh điều hòa 2 HP, từ 30-40 m2 chọn máy lạnh điều hòa 2.5 HP.

2. Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp
Nếu bạn lắp máy lạnh ở vị trí nóng sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến việc hao phí nhiều điện năng hơn. Do đó bạn nên lắp đặt máy ở những vị trí mát, ít bị ánh nắng mặt trời chiếu vào như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà.

3. Vệ sinh máy lạnh định kỳ

Các bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 6 tháng/1 lần, sẽ giúp cho máy hoạt động đúng công suất, vì khi máy dơ nhiệt độ lạnh kém hơn, nguồn không khí sạch hơn.

Ngoài ra mỗi 3 tháng bạn nên vệ sinh lưới lọc tại nhà

4. Cài đặt nhiệt độ máy lạnh hợp lý.

Cài đặt mức nhiệt độ thích hợp khi dùng máy lạnh khoảng 25-27 độ C. Với mức nhiệt độ này, cường độ làm việc của máy sẽ giảm, giúp tiết kiệm điện năng hơn.

5. Hạn chế bật/tắt máy lạnh nhiều lần
Các bạn lưu ý, việc bật/tắt máy lạnh thường xuyên sẽ gây phản tác dụng trong việc tiết kiệm điện. Khi máy lạnh khởi động cần nhiều năng lượng hơn để máy làm lạnh. Vì vậy, để có thể tiết kiệm điện năng hiệu quả, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định và duy trì không nên bật/tắt máy nhiều lần.

6. Hẹn giờ tắt máy máy lạnh vào ban đêm.
Vào ban đêm, cơ thể bạn không đòi hỏi nhiệt độ mát lạnh như ban ngày. Nếu để máy lạnh hoạt động liên tục sẽ khiến cho bạn bị lạnh, ảnh hưởng sức khỏe. Chính vì vậy, chế độ hẹn giờ bật/tắt sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, đồng thời thời gian hoạt động của máy lạnh sẽ ít hơn, tiết kiệm điện năng hơn.

7. Tắt máy lạnh đúng cách.

Thực tế nhiều người chỉ tắt máy lạnh bằng điều khiển từ xa (remote control), nếu bạn tắt bằng cách này máy vẫn sẽ còn tiêu thụ một lượng điện năng mà bạn không hề hay biết. Chính vì vậy, tắt điều hòa đúng cách để tiết kiệm điện chính là ngắt cầu dao điện CB (Aptomat) sau khi tắt bằng điều khiển.


Share:

su-dung-dieu-hoa-gia-dinh-trong-mua-he-8-meo-nho-de-tiet-kiem-dien-toi-da

Sử dụng điều hòa gia đình trong mùa hè: ...

Chiếc điều hòa được sử dụng thường xuyên trong mùa hè nóng nực và nó cũng l ...

huong-dan-cach-su-dung-remote-may-lanh-samsung

Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh S ...

Với bài viết sau, Điện lạnh Ngọc Vi sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách sử dụng re ...

huong-dan-ve-sinh-may-lanh-tai-nha-dung-cach-tang-tuoi-tho-cho-thiet-bi

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng ...

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị bám bụi ở dàn nóng v ...